พฤติกรรมทำให้หน้าเป็นฝ้าหากไม่ระวัง

พฤติกรรมทำให้หน้าเป็นฝ้าหากไม่ระวัง

เชื่อหรือไม่? พฤติกรรมทำหน้าเป็นฝ้าอาจเป็นเพียงแค่เรื่องเล็กน้อยที่คุณคาดไม่ถึง

ฝ้าที่เกิดจากเม็ดสีเมลานินทำงานผิดปกตินั้น ถ้ามีแรงกระตุ้นจากภายนอกเข้ามากระทบมากขึ้น ก็จะยิ่งพาให้ลุกลามไปทั่วทั้งใบหน้าและอาจทำให้การรักษาเป็นไปได้ยากกว่าเดิมอีกด้วย แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ รู้ทัน! ก็ดูแลได้ดี! วันนี้เรามี 5 พฤติกรรมทำให้หน้าเป็นฝ้าที่คุณควรรู้มาฝากให้ระวังกันค่ะ

1.ลุยทุกสถานการณ์

สำหรับสาวขาลุยมักจะชอบออกไปเผชิญแสงแดดแบบไม่ค่อยกังวล ไม่กลัวความร้อน เวลาออกแดดจึงมักจะไม่ค่อยมีของป้องกันแสงแดดติดตัวไปด้วย เมื่อผิวต้องโดนแบบนี้นานวันเข้ารับรองว่าฝ้ามาเยือนแน่นอน พร้อมด้วยจุดด่างดำและปัญหาผิวอีกสารพัด ส่วนคนที่เป็นฝ้าอยู่แล้วก็จะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงทำให้ฝ้าลุกลามได้มากยิ่งขึ้น

2.ไม่ชอบทาครีมกันแดดซ้ำระหว่างวัน

ทาครีมกันแดดครั้งเดียวก่อนออกจากบ้านก็พอแล้ว!! ทาบ่อยๆ ก็น่าเบื่อ แต่ในความเป็นจริงแล้วควรพกพาครีมกันแดดไปทาระหว่างวันเพิ่มด้วย อย่างน้อยประมาณ 2-3 ครั้งต่อวัน (ขึ้นอยู่กับการออกแดด) เมื่อต้องออกไปเจอแสงแดดแรงช่วงกลางวันจึงควรทาครีมกันแดดซ้ำบริเวณที่เป็นฝ้าก่อนออกแดดประมาณ 20-30 นาที เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดฝ้าบนผิวหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

3.ใช้ผลิตภัณฑ์ไม่เหมาะสม

เลือกพิจารณาผลิตภัณฑ์ให้ละเอียดมากยิ่งขึ้น เน้นเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลเรื่องฝ้าโดยเฉพาะ เพื่อแก้ปัญหาโดยตรงได้ตรงจุด และเลือกแบบที่เหมาะสมกับผิวเบาะบางไม่แพ้ หรือที่เป็นเวชสำอางที่ดูแลผิวหน้าได้แบบปลอดภัย 

4.ล้างผิวหน้าไม่สะอาดมากพอ

เมื่อรู้ว่าตัวเองหน้าเป็นฝ้าก็ควรใส่ใจและดูแลผิวมากกว่าเดิม โดยเฉพาะขั้นตอนการล้างหน้าที่สำคัญอย่างมาก ไม่ว่าจะกลับดึก, ปาร์ตี้หนัก หรืออ่านหนังสือจนเผลอหลับไป ก็ไม่ควรข้ามขั้นตอนการล้างหน้าเด็ดขาด! เพราะถ้าความสกปรกมาเยือนก็อาจจะได้ทั้งฝ้า สิว จุดด่างดำ และรูขุมขนกว้างขึ้นตามมาแบบติดๆ เลยทีเดียว

5.ใช้สครับและมาส์กหน้ามากเกินไป

คนเป็นฝ้าบางคนคิดว่าการผลัดเซลล์ผิวสำคัญมาก จึงมีการสครับและมาส์กหน้าด้วยกรดผลไม้เป็นประจำ บางคนก็ทำถี่มากเพราะคิดว่าทำแล้วดี ฝ้าจะได้ลอกออกไปจนหมด และทำให้ผิวใสขึ้น ถือว่าเป็นความคิดที่ผิดย่างมาก เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้ฝ้าลดลงแล้ว ยังไปเพิ่มฝ้าให้มากขึ้น เพราะการสครับและมาส์กหน้าด้วยกรดผลไม้บ่อยครั้งจะทำให้ผิวบางลงเรื่อยๆ ผิวจึงไม่สมดุล เมื่อเจอกับแสงแดดเพียงเล็กน้อยก็จะทำให้ฝ้ากลับมาและเพิ่มปริมาณมากขึ้นอีกด้วย

ถ้าต้องการให้ผิวไร้ฝ้าและกลับมาสดใสมากยิ่งขึ้น ควรหลีกเลี่ยงทั้ง 5 พฤติกรรมนี้แล้วใช้ผลิตภัณฑ์รักษาฝ้าที่มีคุณภาพ เหมาะสมกับผิว ไม่ขาดเรื่องครีมกันแดดและเมื่อต้องออกไปเจอแดดแรงในแต่ละวัน ควรเตรียมของป้องกันไปด้วย เช่น หมวก, แว่นกันแดด และเสื้อคลุม เป็นต้น เพียงเท่านี้ปัญหาฝ้าก็จะไม่สามารถทำร้ายผิวของคุณได้อีกต่อไป

สินค้าที่เกี่ยวข้อง 

ครีมทาฝ้าเห็นผล รักษาฝ้า จุดด่างดำ

สมูท อี ไวท์ เบบี้เฟซ เซรั่ม
เวชสำอางที่เป็นนวัตกรรมใหม่เพื่อผิวเนียนขาว กระจ่างใสพร้อมตัวยารักษาฝ้า  ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผิวหนัง

http://www.smooth-e.com/products/detail/smooth-e-white-babyface-serum-2/